Trang chủ » Tin tức 24h
03/01/2023 13:51

bd295

VOV.VN – Hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo sắp hết hạn, hai bên chuẩn bị tiến hành những bước tiếp theo để chốt tương lai của nhà cầm quân người Hàn, vậy đâu là chìa khóa để hai bên tiếp tục mối lương duyên này?

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào tháng 10/2017. Sau khi nhận nhiệm vụ, nhà cầm quân người Hàn đã liên tục tạo nên những mốc son chói lọi và nhiều cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Từ câu chuyện cổ tích ở Thường Châu năm 2018, bán kết Asiad 2018, chức vô địch AFF Cup 2018, cú đúp HCV SEA Games và lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam lọt vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup đều có công lao rất lớn của HLV Park Hang Seo.

Trong hơn 5 năm làm việc ở Việt Nam, điều tiếc nuối nhất với HLV Park Hang Seo như ông chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, đó là thất bại tại AFF Cup 2020. Đó là giải đấu ĐT Việt Nam thua ĐT Thái Lan ở bán kết và trở thành cựu vương.

VFF đã gia hạn hợp đồng thành công với HLV Park Hang Seo vào năm 2019 (Ảnh: VFF).

Do đó, mong muốn lớn nhất của HLV Park Hang Seo đó là giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2022. Đó là lý do mà trong suốt thời gian qua, nhà cầm quân này tích cực tuyển quân, thử nghiệm và có sự điều chỉnh chiến thuật cho “Những ngôi sao vàng”.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ quan tâm nhất thời điểm này chưa phải chức vô địch AFF Cup 2022 mà đó là tương lai của nhà cầm quân người Hàn. Bởi vì, hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo với VFF sẽ hết hạn vào 31/1/2023.Theo điều khoản, trước 3 tháng khi hợp đồng hết hạn, các bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn về tương lai của HLV Park Hang Seo. Trả lời phỏng vấn VOV.VN, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận, cuối tháng 10, VFF sẽ làm việc và đàm phán với HLV Park Hang Seo.

Ngồi vào bàn đàm phán là một chuyện, việc gia hạn hợp đồng thành công hay không là một chuyện khác vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như HLV Park Hang Seo và VFF vẫn cùng chung chí hướng, mục tiêu thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, trong trường hợp thầy Park muốn thay đổi môi trường, muốn tìm thử thách mới thì VFF sẽ gặp khó.

HLV Park Hang Seo quyết tâm giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2022.

Những “dấu hiệu” gần đây khi trao đổi với truyền thông cho thấy rằng, HLV Park Hang Seo vẫn chưa chốt tương lai của mình. Vậy chìa khóa nào để HLV Park Hang Seo có thể sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc? Câu trả lời có lẽ là AFF Cup 2022. Nếu như giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2022, rất có thể chiến lược gia người Hàn sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam để hướng tới World Cup, mục tiêu mà chúng ta nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua.

Trong trường hợp ĐT Việt Nam không thể lên ngôi vô địch, khả năng HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam là không nhỏ. Câu trả lời về tương lai của thầy Park có lẽ sẽ được quyết định sau chiến dịch AFF Cup 2022 lần này và rất đáng để người hâm mộ chờ đợi./.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM